Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu để tránh “tiền mất tật mang” khi đi du lịch

03:47 31/7/19

Không có gì kinh hoàng hơn bằng việc đến một vùng đất mới nhưng lại bị ăn ngay một vố lừa trong cay đắng phải không nào, vậy thì hãy cùng Vietbluetour lưu ý những điểm sau nhé .

1.Những con rối kích thước to như người thật

Nơi bạn có thể thấy nó: Nga, Ukraine

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 1

Những con rối kích thước to như người thật này thường mặc trang phục của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Chúng thường tiếp cận tới những gia đình có trẻ em và yêu cầu họ chụp ảnh chung, sau đó chúng sẽ bắt đầu xin tiền cho mỗi bức ảnh được chụp. Những kẻ lừa đảo thường hành xử rất táo bạo và hung hăng, một số du khách sẽ cảm thấy bối rối và đồng ý với điều kiện của họ.

2.Biên lai tại cửa hàng

Nơi bạn có thể nhìn thấy nó:  Cộng hòa Séc

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 2

Khi mua sản phẩm trong siêu thị, hãy kiểm tra số lượng sản phẩm trong giỏ hàng và trên biên nhận. Khi nhân viên thu ngân nhận ra họ đang giao dịch với khách du lịch, họ sẽ thường thêm và một sản phẩm bổ sung hoặc sản phẩm có giá cao hơn vào hóa đơn để hy vọng du khách nhầm lẫn và trả thêm tiền.

3.Hóa đơn trong nhà hàng

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý, Hy Lạp và Cộng hòa Séc

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 3

Người Ý cũng lợi dụng thực tế là khách du lịch không biết ngôn ngữ địa phương. Họ sẽ thêm các dịch vụ như khăn ăn và các mặt hàng cơ bản khác vào hóa đơn của bạn. Nếu bạn có một sự nghi ngờ về số tiền hiển thị trên hóa đơn, hãy yêu cầu họ mang cho bạn thực đơn và so sánh giá cả.

4.Hoa hồng

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 4

Đừng để bị cuốn hút bởi những anh chàng người Ý quyến rũ với hoa hồng trên tay trên đường phố Rome. Thông thường, những người đàn ông này đến vớinhững cô gái họ thích và tặng họ một bông hoa và một cái ôm. Trong khi nạn nhân cảm thấy bối rối và xấu hổ, thì họ đã lẳn lặn chôm đồ trong túi của khách du lịch.

5.Vòng tay tình bạn

Nơi bạn có thể thấy nó: Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Ý

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 5

Những kẻ lừa đảo tiếp cận những người này và đeo vòng tay tình bạn lên tay nạn nhân mà không được phép. Sau đó, họ bắt đầu yêu cầu thanh toán. Trong tình huống này, tốt hơn là giả vờ rằng bạn không hiểu những gì họ muốn từ bạn và bỏ đi.

6.Quần áo truyền thống

Nơi bạn có thể thấy nó: Nga

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 6

Một nhiếp ảnh gia có thể mời bạn thử trang phục dân tộc và đề nghị chụp một vài bức ảnh. Giá thường khá thấp, khoảng 2 euro. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia có xu hướng che giấu điều kiện chính: giá này chỉ dành cho một bộ quần áo, không phải toàn bộ trang phục.

7.Yêu cầu cung cấp chữ ký

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý, Tây Ban Nha và Cộng Hòa Séc

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 7

Nếu bạn thấy một bảng có bút và giấy trên đó, đừng dừng lại để tìm hiểu chiến dịch nào đang được quảng cáo. Những kẻ lừa đảo mời khách du lịch dưới nhiều lý do khác nhau và yêu cầu họ ký vào một tờ giấy. Sau khi nạn nhân để lại chữ ký,họ sẽ yêu cầu bạn quyên góp bắt buộc hoặc yêu cầu trả tiền cho bạn sử dụng bút và giấy. Họ sẽ giải thích điều đó bằng thực tế rằng điều kiện này được viết bên dưới chữ ký của bạn bằng chữ in nhỏ và bằng ngôn ngữ địa phương.

8.Tìm kiếm hành lý

Nơi bạn có thể nhìn thấy nó: Bali

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch - 8

Nếu bạn không tìm thấy hành lý của mình trên băng chuyền ở sân bay, nhưng lại có một nhóm người mặc đồng phục đến và đề nghị được giúp đỡ. Đồ đạc của bạn sẽ được tìm thấy nhưng những kẻ này sẽ yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ củahọ.

9.Người hướng dẫn

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý, Tây Ban Nha, Ai Cập và Bali

Ví dụ, khi ở sân bay, bạn có thể thấy ai đó lấy hành lý của bạn và mang nó đến trạm taxi. Bạn chắc chắn sẽ bị tính phí cho dịch vụ này. Họ cũng có thể đề nghị chụp ảnh bạn bằng điện thoại và sẽ yêu cầu thù lao. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không nên giao phó đồ đạc của mình cho bất kỳ ai, đặc biệt nếu bạn cảm thấy rằng người này mạnh hơn hoặc nhanh hơn bạn.

Trước khi du lịch nước ngoài bạn nhất định phải kiểm tra kỹ những điều này

Hè này, nếu đi du lịch nước ngoài, hãy làm theo danh sách những lời khuyên dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn có chuyến đi hoàn…

Có một thông lệ phổ biến ở Ai Cập nơi khách du lịch được yêu cầu trả tiền cho một dịch vụ mà ban đầu họ không yêu cầu. Ví dụ, một người qua đường có thể đến gặp bạn trên đường và hỏi về nơi bạn sẽ đến. Nếu bạn nói điểm đến, người lạ này sẽ đi cùng bạn và cuối cùng yêu cầu bạn trả tiền cho các dịch vụ hướng dẫn trên máy tính của họ.

0988.095.446